งานไหลเรือไฟพิจิตรกร่อย คนผวาโควิดมาเที่ยวงานน้อย พ่อค้าแม่ค้าโวยได้รับผลกระทบเต็มๆ ขายของไม่พอจ่ายค่าที่ ล็อกละ 25,000 บาท
วันที่ 12 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดอารามหลวงจังหวัดพิจิตร มีการจัดงานไหล เรือไฟ ตั้งแต่วันที่ 5 -15 เมษายน ปรากฏว่า หลังจากจังหวัดพิจิตร มีผู้ติดเชื้อโควิด จำนวน 3 ราย ทำให้ภายในงานเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าขายของต่างบ่นกัน เป็นเสียงเดียวว่าขายกันไม่ได้ เนื่องจากประชาชน ที่มาเที่ยวงาน น้อยจนผิดหูผิดตา หลังรู้ข่าวพากันผวา หวาดกลัว เกรงว่าจะติดเชื้อโควิด ซึ่งตามธรรมดาแล้ว วัดอารามหลวงจัดงานไหลเรือไฟ จะมีประชาชน นักท่องเที่ยวมาจนแน่นวัด
ทางด้าน แม่ค้า- พ่อค้า ซึ่งมาจากจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ตนมาขายของภายในงานไหลเรือไฟ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 แต่ปรากฏว่า 3 คืนแรก ถึงแม้ว่าจะ มีฝนตกแต่ก็ขายของได้ดี แต่หลังจากที่ จังหวัดพิจิตรเขาประกาศว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 3 ราย ทำ ให้ ประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ไม่ออกมาจับจ่ายใช้สอย ไม่ออกมาเที่ยว ทำให้คนที่มาเที่ยวบางตาแทบไม่ค่อยมีคนมาเดิน มีแต่แม่ค้าพ่อค้านั่งมองตากัน ว่าจะขายของได้หรือไม่ได้ พอจ่ายค่าเช่าที่หรือไม่ เนื่องจากเช่าที่ขายของภายในงานล็อกละ 25,000 บาท ค่าไฟอีกหน่วยละ 18 บาท ยังไม่มีเงินจ่าย ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าเช่าที่เลย ขายของขาดทุนย่อยยับ ซึ่งตอนนี้ได้รับผลกระทบอย่างมาก